เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 15/06/2544
ปรับปรุงเวบเมื่อ 10/12/2562
ผู้ชมทั้งหมด

Thailand


สินค้าทั้งหมด 11267


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (11267)
เทพเจ้าจีน / เทพเจ้าฮินดู
พระแก้วมรกต - หลวงพ่อโสธร - พระพุทธชินราช
พระเครื่องวัดบวรนิเวศวิหาร
พระวัดสุทัศน์เทพวราราม
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ( รวมทุกวัด )
สมเด็จวัดระฆัง สมเด็จบางขุนพรหม สมเด็จวัดเกษไชโย
กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์,กรมหลวงชุมพร,เสด็จเตี่ย
สมเด็จ พระเจ้า ตากสิน มหาราช
สมเด็จพระนเรศวรมหาราช
เหรียญรัชกาล
พระ 25 พุทธศตวรรษ
เจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทร์
หลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง
พระประจำวันเกิด
ตะกรุด ...เชิญทางนี้ครับ
พระกริ่ง - พระชัยวัฒน์
พระ กรุ
เครื่องราง - ของขลัง
เนื้อผงยอดนิยม
หลวงปู่หลิว วัดไร่วัดแตงทอง
กุมารทอง
พระกริ่งหลวง
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ ลูกศิษย์ของท่าน
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
เหรียญเก่า - ราคาถูก
พระสายสมุทรปราการ
หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
รูปหล่อยอดนิยม
พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร
ขุนแผน
พระปิดตา
หลวงพ่อ ฤาษี ลิงดำ วัดท่าซุง
หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม
หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์
หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง
รัชกาลที่ 9 ( ร.9 )
หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ
พระเครื่องเนื้อผงทั่วไป
หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
วัดปากน้ำ
หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
พระธุดงคกรรมฐาน กองทัพธรรม
หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู
หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี
หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย
หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม
พระใหม่ พิธีดี มวลสารเยี่ยม อนาคตไกล
รวมพุทธคุณ ประวัติศาสตร์แห่งวงการพระเครื่อง
พระเก่า - ราคาถูก
พระเนื้อผงรุ่นใหม่
พระใหม่ที่เปิดรับจอง
พระกริ่งนาคราช
พระบูชา
สั่งจองพระใหม่
พระเครื่อง ราคาพิเศษ !!!!!!!
พระทองคำ
จตุคาม รามเทพ รวมทุกวัด
รูปหล่อ - เหรียญหล่อ
พระแท้ - พระปลอม ORIGINAL - COPY
พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ
เหรียญใหม่ มาแรง
สร้อยคอ แขวนพระ
พระแท้ แปลกตา !!!!!!
หนังสือพระ
เครื่องมือ และ อุปกรณ์พระ
ลองของจริง !!!!!!
อยากรู้ ดูตรงนี้
หน้านี้ มีไว้โชว์
สะสมบุญ บริจาค การกุศล เชิญครับ
ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี
วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี
องค์ละ 99 บาท
หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย
กษัตริย์มหาราช ของชาติไทย
พระพุทธเจ้าและพระพุทธสาวกของพระองค์จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
ตลาดพระเครื่อง
พระเครื่อง
ตะกรุด


เทศกาลกรุแตก  แท้ทุกที่ การันตี ทุกชิ้น 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง >> หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอเนื้อสำริดชุบเงิน

หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอเนื้อสำริดชุบเงิน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอเนื้อสำริดชุบเงิน
  Tell a Friend
หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอเนื้อสำริดชุบเงิน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอเนื้อสำริดชุบเงิน

รหัสสินค้า: 004448
ราคา: 0.00 บาท
รายละเอียด:


.........เนื่องในโอกาสที่หลวงพ่อทองดำมีสิริอายุครอบ ๖ รอบ ๗๒ปีมหามงคล ท่านจึงจัดสร้างมหามงคลวัตถุ ๔ รายการ ให้คณะศิษย์บูชาเพื่อความก้าวหน้าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้

มหามงคลที่ ๑ พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ
มหามงคลที่ ๒ เหรียญบาตรน้ำมนต์
มหามงคลที่ ๓ ตะกรุดพระธรรมเก้าโกฏิ
มหามงคลที่ ๔ สมเด็จอวยพร

.........มหามงคลที่ ๑ พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ หากกล่าวถึงตำนานการสร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฏิให้ถูกต้องตามตำราที่โบราณจารย์กำหนดแล้วนั้น นับว่าเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ละเอียดอ่อน มีความสลับซับซ้อนมากพอดู ซึ่งแต่ละขั้นตอนล้วนมี ความหมายในภูมิธรรมชั้นสูง แขวงอยู่ในทุกอณูของพิธีกรรม กว่าจะหล่อหลอมสำเร็จมาเป็นองค์พระ นั่นแสดงว่าได้ผ่านกระบวนการทางจิตที่ประณีตพิถีพิถันมาแล้วอย่างดีเยี่ยม และนี่คือภูมิปัญญาอันล้ำเลิศของโบราณจารย์ผู้รู้รัตตัญญูอย่างลึกซึ้ง ซึ่งได้ตั้งใจรจนาเป็นลายลักษณ์อักษร สืบทอดกันมาให้ของดีกายสิทธิ์สถิตเสถียรยั่งยืนอยู่คู่แผ่นดินไทย จนเป็นที่ยอมรับของเหล่าสาธุชนทั่วไปอย่างกว้างขวาง หรืแม้แต่บรรดาเจ้าขุนมูลนายยังโปรดที่จะมีไว้ในครอบครอง เพื่อสร้างเสริมอำนาจบารมีให้แก่ตน และยังเป็นผลมรดกตกทอดอันเป็นสุดยอดมงคล ให้เป็นของบารมีประจำวงศ์ตระกูลสืบต่อไป มหิทธิฤทธิ์อิทธิคุณอเนกอนันต์นานับประการ บรรดาเซียนใหญ่เซียนน้อยนักสะสม ถึงแม้จะมีพระเครื่องชุดเบญจภาคีครบครัน แต่ไม่มีพระมหาเศรษฐีนวโกฏิอุปมาเหมือนขุนศึกไร้กระบี่คู่กาย ถือว่ายังไม่เป็นเซียนนักสะสมอย่างแท้จริง

.........รูปลักษณ์ต่างๆ ภายในโลกเรานี้ล้วนมีความหมาย โดยเฉพะอย่างยิ่งหากเป็นเป็นความหมายที่แสดงถึงบุคคลที่เป็นอริยะ หรือผู้ที่มีศีล มีบารมีด้วยแล้ว สัญลักษณ์ดังกล่าวยังจะมีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ สามารถดลบันดาลสิ่งที่ดีงามแก่ผู้เคารพรูปเคารพหรือสัญลักษณ์นั้น เนื่องจากว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวเปรียบได้กับ คุณธรรมความดีงาม เมื่อบุคคลใดหมั่นระลึกถึงคุณงามความดี เป็นที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจบุคคลนั้นย่อมประสบพบแต่ความดีเช่นกัน พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ เป็นรูปเคารพตัวแทนของท่านมหาเศรษฐีทั้ง ๙ ในครั้งพุทธกาล เป็นผู้ที่สร้างคุณประโยชน์อเนกอนันต์ให้แก่พระพุทธศาสนา และยังเป็นพุทธอุปัฏฐากองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งพระองค์ทรงยกย่องว่าเป็นผู้เลิศในทางทำบุญ และเป็นยอดแห่งเศรษฐีทั้งปวง ท่านทั้ง ๙นั้นได้แก่ ท่านธนัณชัย (ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้มีเกียติ, มีอำนาจ,เป็นผู้น่าเกรงขาม) ท่านยัสสะ (ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้มีความสำเร็จในความสามัคคีปึกแผ่น เป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง), ท่านสุมานะ(ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้ยอดทางสติปัญญา) ท่านชะฏิกัสสะ (ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สินและโชคลาภ), ท่านอนาถะปิณฑิกะ (ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้ที่เกลื้อหนุนวงศ์สกุลให้เจริญรุ่งเรือง), ท่านเมนฑะกัสสะ(ผู้ที่บูชาท่านจะเป็นผู้ครองบ้านเรือนเคหสถานที่อยู่อย่างมั่งคั่งด้วยทรัพย์สินเงินทองอันมีเกียติน่ายกย่อง), ท่านโชติกะ (ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้ที่สมปรารถนาในความรักและเมตตา), ท่านสุมังคะกัสสะ (ผู้บูชาท่านเป็นผู้มีรากฐานชีวิตที่มั่นคง),และท่านมหาอุบาสิกาวิสาขา(ผู้บูชาท่านจะเป็นผู้ที่อุดมด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์) ท่านทั้ง๙ ที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ ได้สำเร็จเป็นพระอริยะบุคคลทั้งที่ยังดำรงเพศฆราวาสอยู่ ตามตำนานของชาวล้านนา (ภาคเหนือของประเทศไทย) เมื่อครั้งเกิดกลียุคทุพภิกขภัยข้าวยากหมากแพง ประชาชนเดือดร้อน บังเกิดความอดยากขึ้นในแคว้นล้านนามีพระภิกษุอัญวาสีผู้อริยะองค์หนึ่งได้แนะนำให้สร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ ขึ้นเพื่อทำการสักการบูชาแก้เคล็ดในความทุกข์ยากทั้งหลาย เมื่อสร้างและทำการฉลองแล้วนั้น มีเหตุการณ์ปรากฏขึ้นเป็นที่อัศจรรย์คือ ความทุกยากอดอยากทั้งหลายที่มีแต่เดิมนั้นได้ค่อยบรรเทาลงจนสงบระงับในที่สุด จึงเป็นที่เชื่อถือของชาวล้านนาต่อๆมาว่า ถ้าได้บูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏินี้แล้ว จะมีสิริมงคลทำมาค้าขึ้น ประสบแต่โชคลาภ อยู่เย็นเป็นสุข ด้วยอานิสงส์แห้งบารมีธรรมของพระมหาเศรษฐีทั้ง ๙ อันจะทำให้ผู้บูชาหมั่นระลึกอยู่เสมอมีความเจริญในกิจการ ทรัพย์สินเงินทอง ทั้งยังประสบแต่ความร่มเย็นด้วยบารมีอริยธรรมองค์โสดาบัน ตลอดจนพระอรหันต์ (คุณธรรมที่พระมหาเศรษฐีทั้ง ๙บรรลุ) พระมหาเศรษฐีนวโกฏินี้ท่านจัดสร้างด้วยเนื้อโลหะสัมฤทธิ์ และผสมด้วยชนวนศักดิ์สิทธิ์ต่างๆที่ท่านอุตสาหะเก็บมาหลายสิบปี มีทั้งชนวนเก่าที่จัดพิธีเทขึ้นที่วัดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2546 และแร่ธาตุกายสิทธิ์ชนิดต่างได้แก่ แร่เจ้าน้ำเงิน,ผงโคตรเหล็กไหลทั้ง ๕ ,ผงขี้เหล็กไหล,แร่ทรายเงินทรายทอง,แร่มณีจินดา,ทั้งยังผสมด้วยระฆังสัมฤทธิ์โบราณที่ใช้คู่กับวัดถ้ำตะเพียนทองมาหลายชั่วอายุคน, ตลอดจนตะปูสังฆวานร, แร่ธาตุชนวนศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายเหล่านี้หากได้นำมาเป็นรูปอันเป็นสิริมงคลคือ พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ แล้วย่อมบังเกิดความศักดิ์สิทธิ์เป็นทวีคูณหนุนนำชีวิตของผู้ที่หมั่นบูชาก็ว่าได้หากพกติดตัวเสมอๆ ย่อมได้รับอานิสงส์บารมีจากวนเศรษฐี บันดาลให้เกิดความเมตตา มหานิยม เงินทองไม่ขาดมือ

.........ปัจจุบันสมัย ยังมีหลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง จ.ลพบุรี ทายาทธรรมของหลวงปู่มุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ จ.ศรีษะเกษผู้ซึ่งทหาร ตำรวจยังมาขอสร้างพระให้ เพราะไว้ใจท่านในอิทธิคุณของท่านๆเป็นเกจิขมังเวทย์ถิ่นอิสานแต่กลับมาเบ่งบานโด่งดังทั่วไปทั้งประเทศ แม้ในคราวที่วัดสุทัศน์ฯจะปลุกเสกพระคราใดก็ยังปรากฎ นามหลวงปู่มุมผู้นี้อยู่ในระดับต้นๆของบรรดาเกจิเมืองไทย หรือแม้ในคราวที่เสกกันจนสายสิญจน์ร้อนเป็นไฟ ซึ่งหากพระเกจิองค์ใดฌานสมาบัติไม่สูงพอ ไม่สามารถจับสายสิญจน์เสกได้ก็จะถอยไปนั่งข้างหลัง แต่หลวงปู่มุม ท่านกลับเอามือจับแต้นั่งบริกรรมของท่านหน้าตาเฉย ท่านจึงเป็นที่ยอมรับนับถืออย่างกว้างขวางในวงการสงฆ์ และยังเป็นเหตุให้ท่านใกล้ชิดกับสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวเถระ) เป็นพิเศษจึงไม่แปลกที่สองปรามาจารย์ที่จะแลกเปลี่ยนวิชาซึ่งกันและกัน กระนั้นก็ถือว่าเป็นบุญญาบารมีที่ได้มีวาสนาล่วงรู้สรรพวิทยาการอันสูงส่งประดับสติปัญญามากโขอยู่ จวบจนกระทั่งตกทอดมาสู่หลวงพ่อทองดำ ภิกษุผู้คงแก่เรียนท่านขวนขวายศึกษาอย่างไม่ย่อท้อ ขอให้เป็นเคล็ดวิชาที่สามารถฝึกจิตให้เข้มแข็ง หลักแหลม มีกำลังพอที่จะไถ่ถอนกิเลสตัณหาที่พาเวียนว่ายในวัฏฏะนี้อีกทั้งยังสามารถบรรเทาทุกข์ให้กับผู้อื่นได้โดยถือคติที่ว่า “รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม” สรุปโดยรวมแล้ว ก็เป็นการอ้างอิงถึงการบำเพ็ญทสบารมีอันมีทานบารมีเป็นต้น ของพระพุทธเจ้าทั้งเก้าโกฏิ ซึ่งแสวงหาวิธี และการกระทำความเพียรด้วยประการต่างๆ ชนิดที่ว่าปุถุชนคนธรรมดาไม่สามารถทำได้แม้เสี้ยวธุลีหนึ่งของพระพุทธองค์ ท่านทรงบำเพ็ญบารมีอันอุกิฤตนี้ทุกภพทุกชาติ จวบจนกระทั่งตรัสรู้บรรลุพระสัมมาสัมโพธิญาณ ตัดกิเลสมารอันร้อนระอุที่กำลังโหมไหม้สัตว์โลกทั้งหลายได้อย่างสิ้นชาติขาดกัน แล้วประกาศก้องธรรมคุณานุภาพให้สะท้านสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั้งโลกธาตุ แสงแห่งพระมหาบริสุทธิคุณ ,พระมหากรุณาธิคุณ ,พระมหาปัญญาคุณ, ส่องสว่างไสวโชติช่วงชัชวาล ทั่วทุกมนุษย์,อินทร์,พรหม,ยม,ยักษ์,เดรัจฉาน,ยันนรกภูมิ นี่คืออำนาจแห่งพุทธคุณที่ขจรขจายอยู่ในโลกและจักวาลอย่างไม่มีวันเสื่อมสลาย เป็นสิ่งที่ทรงตัวอยู่ได้โดนมิต้องอาศัยสภาวะ อยู่นอกเหนือกฎแห่งกาลเวลาและแรงโน้มถ่วงทั้งปวง โอบอุ้มอารีอยู่ทุกอณูอากาศ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดที่วัตถุมงคลทั้งหลายจะมีอานุภาพ เหนือปาฏิหาริย์ปรากฏให้เห็นอยู่เนืองๆ หากพระอริยะบุคคลผู้นั้นอธิษฐานอ้างอิงเอาพุทธบารมี ซึ่งสืบเนื่องมาแต่อเนกอนันต์ชาติ มิรู้กี่ภัทรกัปป์ กี่ภัทรกัลป์ กี่ล้านอสงไขยด้วยความตั้งใจแน่วแน่ และดวงจิตอันบริสุทธิ์ผ่องใส ย่อมบรรลุถึงประโยชน์ใหญ่ อันเป็นเรื่องอจินไตยที่ไม่ควรสงสัยหวั่นไหว หากผู้บูชามีใจมั่นประจักษ์อัศจรรย์ไม่เหลวไหล นอกจะหมายถึงคุณบารมีแห่งคุณพระพุทธเจ้าทั้งเก้าโกฏิแล้วไซร้ ยังมีนัยยะที่หมายถึงอัครมหาเศรษฐีทั้ง ๙ อันเปรี่ยมไปด้วย ศรัทธาบุญทานที่กล่าวมาแล้วเบื้องต้น ด้วยเหตุฉะนี้แลหลวงพ่อทองดำ ท่านจึงดำริสร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฏิตามตำรับล้านนาโบราณยุดเรืองอำนาจ อันตกทอดมาจากหลวงปู่มุม วัดปราสาทเยอร์เหนือจึงเป็นรูปเคารพที่มีฤทธิ์เลิศล้นอยู่ในตัว

.........รูปแบบของพระมหาเศรษฐีนวโกฏินี้ ท่านจัดสร้างโดยออกแบบเพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใครดูแล้วสวยงามยิ่งนัก โดยเฉพาะที่ชุบสีเงินสีทองนั้นช่างสวยงามยิ่งนัก

.........พระ 9 หน้ามหาเศรษฐี ขนาดห้อยคอ เนื้อสำริดชุบเงิน จำนวนสร้าง 572 องค์ คัดสภาพสวยมาก บูชาพร้อมกล่องเดิมจากทางวัด บริการส่งฟรีทั่วประเทศ


@------ พระเครื่องรุ่นนี้หมดแล้วครับ ------@
หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงราคาบูชาไว้ครับ
@---------------- ขอบคุณครับ ----------------@

----------- รับประกันความแท้ 100% ------------
---- เพื่อนๆท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ----
---------- โจ้ อิศวเรศ 081-6445065 ------------

***** วิธีการชำระเงิน อยู่บนสุดของเว็บ หรือคลิกด้านล่างได้เลยครับ *****


บริการของร้านค้า

หากคุณชอบเว็บนี้ กรุณากด + 1 ขอบคุณครับ


หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//